Nhà cận thủy cùng giấc mơ cuộc sống sung túc, thịnh vượng

Thứ năm - 24/11/2016 16:29  |  493
Bên cạnh việc kết hợp những mảng màu xanh của cây lá, yếu tố cận “thủy” đang rất được ưa chuộng và dần trở thành một xu hướng được các chủ đầu tư ưu tiên hàng đầu khi xây dựng công trình nhà ở.
Tính đến giữa năm 2016, dân số Hà Nội đạt trên 8 triệu dân, với mật độ dân số trên 2.000 người/km2, đứng thứ 2 toàn quốc. Mật độ dân số đông đúc và không ngừng gia tăng nhanh chóng là một mối đe dọa cho cơ sở giao thông hạ tầng tại Thủ đô. Quỹ đất ngày càng khan hiếm, đặc biệt là tại các khu vực nội đô. Xu hướng mua nhà cũng vì thế mà dịch chuyển, từ đất nền sang xu hướng mua căn hộ.

Thị trường bất động sản Hà Nội nói chung và căn hộ nói riêng khá sôi động khi trong 10 năm trở lại đây chứng kiến hàng trăm dự án đô thị được cấp phép xây dựng và một phần trong số đó đã đi vào hoạt động. Theo báo cáo của Savills, tính đến quý III/2016, tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ để bán đạt 17.000, tăng 16% so với năm 2015.

Như vậy có thể thấy, người đi mua nhà hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, các chủ đầu tư càng rất chú trọng đến việc thiết kế cảnh quan và không gian sống, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Nếu 5 năm gần đây, thiết kế hòa mình với không gian xanh mát của cây xanh là ưu tiên hàng đầu, thì hiện nay, yếu tố “tựa sơn, hướng thủy” với tông màu xanh dương của nước đang trở thành xu hướng mà các nhà đầu tư hướng tới.
nha can thuy

Nước đóng một vai trò thiết yếu cho sự tồn tại của con người và mọi sinh vật trên Trái Đất. Vì vậy, các công trình kiến trúc hiện đại luôn chú trọng đến yếu tố thủy – sự cân bằng sinh thái bằng việc dành những góc đẹp nhất cho hòn non bộ, thác nước, hay hồ cảnh quan. Những điểm nhấn này không chỉ thể hiện vẻ đẹp mỹ quan của công trình mà còn mang đến những may mắn về công danh, tài lộc cho gia chủ.

Quá trình đô thị hóa mạnh, bê tông hóa làm môi trường sống bị mất cân bằng, nhiệt độ tăng. Đặc biệt, việc xây dựng các dự án thương mại lớn làm thu hẹp không gian tự nhiên cùng nhiều diện tích hồ nước đang làm giảm mạnh khả năng cân bằng sinh thái và điều hòa khí hậu trong đô thị. Cuộc sống của những cư dân trong đô thị do vậy cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Chính vì thế, xây nhà cận “thủy” đang là xu hướng được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hiện nay, tại Hà Nội đã xuất hiện một số dự án khá thành công trong việc đưa yếu tố “thủy” vào không gian sống. Các chủ đầu tư đã rất khéo léo gia tăng yếu tố “thủy” bằng việc đặt dự án tại các vị trí liền kề các hồ lớn trong thành phố.

Sắp tới, một khu đô thị mới đẳng cấp, thời thượng và sang trọng, mang thương hiệu bất động sản số 1 tại Việt Nam, sẽ được xuất hiện trên đường Phạm Hùng, kề bên công viên hồ điều hòa Cầu Giấy - một trong những tiện ích công cộng lớn bậc nhất phía Tây Hà Nội, sẽ hứa hẹn mang đến cho người dân một cuộc sống cân bằng với những giá trị sống đích thực.