VietinBank xây dựng 72 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Quảng Nam

Thứ hai - 24/10/2016 22:10  |  898
Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng 72 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” là hoạt động hằng năm của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp nhằm huy động thêmnguồn lực xã hội để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo. Thông qua hoạt động này đã góp phần đẩy nhanh chương trình giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại các cấp cơ sở.

Trên địa Bàn huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam còn nhiều gia đình khó khăn chưa có nhà ở, nhiều hộ phải sống trong căn nhà xuống cấp, dột nát không đảm bảo an toàn tối thiểu cho việc trú mưa, tránh nắng. Nhằm giúp các hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, VietinBank đã hỗ trợ kinh phí để tiến hành xây dựng 72 nhà ở đại đoàn kết với tổng kinh phí 3,6 tỷ đồng (bình quân 50 triệu đồng/nhà).

Phát biểu tại lễ khởi công, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Ban Thư ký HĐQT VietinBank nhấn mạnh, với sự hỗ trợ này, VietinBank mong muốn sẽ lan tỏa tới những tấm lòng hảo tâm, sự chung tay của chính quyền, bà con nhân dân tại địa phương để các hộ nghèo có ngôi nhà khang trang. Từ đó, các hộ khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất và có cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

 

Cũng tại buổi lễ, đại diện VietinBank yêu cầu các đơn vị cung ứng vật tư, thi công các công trình nhà đại đoàn kết do VietinBank hỗ trợ kinh phí phải đảm bảo chất lượng, bền đẹp khi đưa vào sử dụng. 

Nhiều năm qua, đã dành tổng kinh phí tài trợ hơn 178 tỷ đồng để xây dựng: 454 căn nhà ở cho người nghèo, 2 cầu giao thông nông thôn, 2 nhà văn hóa, 29 trường học, 1 khu nhà bán trú cho tỉnh Quảng Nam.

Cùng với đó, VietinBank đã xây dựng 3 nghĩa trang liệt sĩ, một đài tưởng niệm, một khu di tích; cứu trợ 1.000 tấn gạo; tặng xe ô tô cứu thương chất lượng cao và tặng quà cho người nghèo, trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.