Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản  

Thứ năm - 05/01/2017 08:52  |  600
Ngày 15/12/2016, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã tiếp và làm việc việc với ông Fujita Yasuo - Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA).
Dự buổi làm việc cùng Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng. 
 
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản Fujita Yasuo
 
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản Fujita Yasuo
 
Bày tỏ sự vui mừng được đến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng, ông Fujita đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và JICA trong những năm qua, và cho biết JICA luôn sẵn sàng mở rộng các quan hệ hợp tác mới với Bộ Xây dựng trong thời gian tới.

Ông Fujita Yasuo cũng cảm ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Bộ Xây dựng đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia Nhật Bản đang làm việc tại Bộ Xây dựng.

Chúc mừng ông Fujita Yasuo được cử làm Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá cao vai trò của JICA trong việc kết nối, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bộ trưởng cho biết, hiện nay mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản được Chính phủ 2 nước quan tâm, mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Bộ tài liệu Tiêu chuẩn kỹ thuật và định mức dự toán về công nghệ khoan kích ống ngầm áp dụng tại Việt Nam do Nhật Bản hỗ trợ là một trong những minh chứng sinh động cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp ấy.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá cao sự hợp tác, trao đổi chuyên gia giữa 2 nước, đặc biệt là các chuyên gia Nhật Bản đang làm việc tại Bộ Xây dựng, đồng thời hi vọng trong thời gian tới, trao đổi chuyên gia giữa Bộ Xây dựng với JICA và với các Bộ thuộc Chính phủ Nhật Bản ngày càng đi vào các dự án, chương trình cụ thể, góp phần hơn nữa trong việc nâng cao năng lực quản lý của Bộ Xây dựng.

 
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tặng quà kỷ niệm cho Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản Fujita Yasuo
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tặng quà kỷ niệm cho Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản Fujita Yasuo

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2010 - 2016, hiện nay Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đang hoàn thiện Dự thảo Biên bản ghi nhớ giữa 2 Bộ cho giai đoạn 2016 - 2020. Bộ Xây dựng cũng đang hợp tác chặt chẽ với các Bộ, ngành của Việt Nam trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Nhật Bản.