Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Đại sứ Algeria tại Việt Nam

Thứ ba - 25/10/2016 22:17  |  696
Ngày 25/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có buổi tiếp Đại sứ Algeria tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi nhiều thông tin về hợp tác thời gian qua, đặc biệt là những vấn đề quan trọng chuẩn bị cho cuộc họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước sẽ được tổ chức thời gian tới tại Algeria. 

 

ads

 

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của các hội hữu nghị và các tổ chức khác trong vai trò là cầu nối quan hệ giữa hai bên để đề xuất hình thức, nội dung hợp tác phù hợp, cụ thể cho các cơ quan bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cùng ngài Đại sứ cũng thống nhất quan điểm hình thức hợp tác, trong đó có các vấn đề liên quan đến định hướng, trọng tâm hợp tác trong thời gian tới, các cơ quan, doanh nghiệp hai nước cần có nội dung hợp tác cụ thể, tăng cường các hình thức hợp tác, xúc tiến thương mại, đầu tư trên cơ sở sự hiểu biết đặc điểm, thế mạnh của mỗi bên.

Liên quan đến một số đề xuất, kiến nghị của ngài Đại sứ Algeria về các vấn đề như: Chia sẻ kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản, thu phí thị thực của công dân Algeria khi sang Việt Nam, cho ý kiến về việc Algeria tham gia tổ chức thương mại quốc tế, đặt tên đường phố tại Việt Nam bằng tên lãnh tụ Algeria… Bộ trưởng Phạm Hồng Hà sẽ chỉ đạo các cơ quan trực thuộc rà soát và thực hiện nghiêm túc những hiệp định đã ký giữa hai bên, đồng thời trao đổi với các cơ quan phía Việt Nam những vấn đề nằm trong thẩm quyền. Trường hợp vượt thẩm quyền, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.